ข่าวอินโฟเควสท์
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…

CNN เผยอิหร่านทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลางช่วงต้นสัปดาห์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 10:15:03 น.

สำนักข่าว CNN รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สหรัฐว่า อิหร่านได้ทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลางเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยมีรัศมีการยิง 1,000 กิโลเมตร นับเป็นความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดที่เพิ่มความตึงเครียดในอ่าวเปอร์เซีย ซึ่งเป็นเส้นทางการขนส่งสินค้ารทางเรือและการสัญจรทางอากาศที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นางบาร์บารา สตาร์ นักข่าวสายเพนตากอนของ CNN ทวีตว่า ขีปนาวุธ Shabaab-3 ไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อการขนส่งทางเรือ หรือฐานทัพของสหรัฐในตะวันออกกลาง โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของคณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า สหรัฐได้รับทราบถึงรายงานการยิงขีปนาวุธจากอิหร่าน

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับอิหร่าน หลังจากการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันและโดรน ทำให้สหรัฐเรียกร้องให้กลุ่มพันธมิตรร่วมกันปกป้องเรือที่แล่นผ่านอ่าวเปอร์เซีย

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ได้ถอนตัวออกจากข้อตกลงด้านนิวเคลียร์ปี 2558 และเพิ่มการคว่ำบาตรอิหร่านเพื่อบังคับให้มีการเจรจาในการทำข้อตกลงที่แข็งแกร่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง