ข่าวอินโฟเควสท์
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…
22:59 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
22:46 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาค…
22:38 ราคาทองฟิวเจอร์ยังยืนเหนือ 1,510 ดอลลาร์ ก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ยังคงปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,510 ดอลลาร์ในวันนี้ ก่อนการประกาศผ…

อิหร่านเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะเข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 18:48:25 น.

กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่าน (IRGC) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ในขณะที่กองทัพเรืออิหร่านเตือนเรือรบของอังกฤษให้ถอยออกไป ในระหว่างปฏิบัติการเข้ายึดเรือบรรทุกน้ำมัน Stena Impero ในช่องแคบฮอร์มุซ เมื่อไม่นานมานี้

"นี่คือเรือลาดตระเวนของ IRGC เรือบรรทุกน้ำมันอยู่ภายใต้การควบคุมของเราแล้ว เราขอสั่งให้พวกคุณอย่าแทรกแซงการปฏิบัติการของเรา" สถานีโทรทัศน์ เพรส ทีวี ของอิหร่าน รายงานคลิปเสียงขนาดสั้นขณะที่ผู้ปฏิบัติการของอิหร่านเตือนเรือรบ HMS Montrose (F-236) ในระหว่างที่กองทัพเรืออิหร่านพยายามที่จะปกป้องการยึดเรือบรรทุกน้ำมันของอังกฤษ

นอกจากนี้ รายงานจากเพรส ทีวี ยังเผยให้เห็นภาพวิดีโอทางอากาศที่บันทึกโดยโดรนเฝ้าระวังของอิหร่านที่บินอยู่เหนือบริเวณที่เกิดเหตุด้วย

เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ กองทัพเรืออังกฤษได้ยึดเรือบรรทุกน้ำมัน Grace 1 ของอิหร่านในช่องแคบยิบรอลตาร์ เนื่องจากต้องสงสัยว่าเรือลำดังกล่าวเตรียมส่งน้ำมันให้กับซีเรีย ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนมาตรการคว่ำบาตรซีเรียของสหภาพยุโรป (EU) จนกระทั่งในอีกสองสัปดาห์ถัดมา อิหร่านได้ยึดเรือบรรทุกน้ำมัน Stena Impero ในช่องแคบฮอร์มุซ โดยอ้างว่าเรือบรรทุกน้ำมันของอังกฤษละเมิดกฎการเดินเรือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง