ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 24 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ขยับลง ในขณะที่…
15:46 "กรุงศรี ออโต้" เปิดให้บริการ E-Consent เชื่อมต่อฐานข้อมูลหน่วยงานภายนอก เสริมความแกร่งด้านสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล   นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานค…
15:36 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 58.60 จุด หลังสหรัฐ-จีนเดินหน้าเจรจาการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักล…
15:33 ครม.เห็นชอบการแก้ไข พ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ฉบับ พ.ศ. ...2542   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
15:32 ธปท.เตือนประชาชนระวังถูกหลอกลวงให้ซื้อขายเงินตราต่างประเทศ ชี้มีความเสี่ยงและผิดกฎหมาย   น.ส.วชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนา…

"ทรัมป์" เผยอาจพิจารณาปรับลดงบประมาณกลาโหมในอนาคต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 31 กรกฎาคม 2562 11:52:57 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เขากำลังพิจารณาปรับลดงบด้านกลาโหมในอนาคต หลังจากที่มีการเพิ่มงบประมาณทางการทหารตลอดช่วง 2 ปีครึ่งที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐเตรียมลงมติเกี่ยวกับงบประมาณต่างๆในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงงบประมาณด้านกลาโหมมูลค่า 7.38 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งจะส่งผลให้รัฐบาลสหรัฐมียอดขาดดุลงบประมาณเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์

ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "เรามีกองกำลังทหารที่แข็งแกร่ง และแข็งแกร่งมากขึ้นหลังจากที่มีการเพิ่มงบประมาณครั้งล่าสุด และผมคาดว่าในอนาคตเราจะสามารถปรับลดงบประมาณในส่วนนี้ได้"

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้ปรับขึ้นงบประมาณด้านการทหารขึ้นเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ที่เข้ารับตำแหน่งในปี 2560
ข่าวที่เกี่ยวข้อง