ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

แหล่งข่าวเผยอังกฤษพร้อมทำข้อตกลง Brexit หาก EU ยอมจัดการเจรจาครั้งใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 18:02:44 น.

แหล่งข่าวในรัฐบาลอังกฤษระบุว่า อังกฤษมีความพร้อมและเต็มใจที่จะทำข้อตกลงในการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หากสหภาพยุโรป (EU) ยอมจัดการเจรจาครั้งใหม่

การเปิดเผยของแหล่งข่าวดังกล่าวเป็นการปฏิเสธข่าวที่ว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีแผนการหลักในการออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์เดอะ การ์เดียนรายงานว่า นักการทูตของ EU กล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่า Brexit แบบไร้ข้อตกลง ถือเป็นแผนการหลักของรัฐบาลอังกฤษ

"เราต้องการทำข้อตกลง แต่พวกเขาไม่ต้องการเจรจากับเรา การที่ข้อตกลงการแยกตัวจาก EU ถูกสภาสามัญชนคว่ำถึง 3 ครั้ง หมายความว่า ถ้าจะมีการทำข้อตกลง พวกเขาจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเจรจาใหม่ ซึ่งเรามีความพร้อมและเต็มใจ" แหล่งข่าวกล่าว

นายจอห์นสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาจะทำข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่กับ EU ซึ่งหาก EU ปฏิเสธที่จะทำการเจรจา เขาก็จะนำอังกฤษแยกตัวจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค. โดยไม่มีการทำข้อตกลง

นอกจากนี้ นายจอห์นสันกล่าวว่า ข้อตกลงฉบับปัจจุบันเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU ได้"ตายลงแล้ว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง