ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 ตลท.-ก.ล.ต. เปิดตัว One-Stop Service ให้คำปรึกษาบจ.และผู้สนใจระดมทุนครบจบในที่เดียว เริ่ม 24 ก.ย. นี้   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนั…
16:00 ครม.เห็นชอบแผนบริหารหนี้สาธารณะ ปีงบ 63 เน้นลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและการใช้เงินอยู่ภายใต้กรอบพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโ…
15:53 ครม.เห็นชอบกลุ่ม GULF-PTT เป็นผู้ชนะประมูลโครงการท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นช…
15:51 ผู้ว่าการ BOJ ลั่นใช้มาตรการผ่อนคลายต่อไป หากเงินเฟ้อไม่เป็นไปตามเป้า   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้กล่าวย้ำในวันนี…
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 24 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ขยับลง ในขณะที่…

เกาหลีเหนือเตรียมจัดประชุมรัฐสภาวันที่ 29 ส.ค. ขณะการเจรจาปลดนิวเคลียร์หยุดชะงัก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 11:44:29 น.

สื่อสหรัฐรายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมจัดการประชุมรัฐสภาครั้งที่ 2 ในวันที่ 29 ส.ค. นี้ ขณะที่หลายฝ่ายกำลังจับตาว่าเกาหลีเหนือยังแสดงความต้องการที่จะเจรจาเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐต่ออีกหรือไม่

สำนักข่าวเรดิโอ เพรส ของญี่ปุ่น ที่ติดตามและวิเคราะห์การออกอากาศข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกาหลีเหนือจัดการประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา และนับครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557 ที่เกาหลีเหนือจะจัดการประชุมรัฐสภา 2 ครั้งในปีเดียวกัน

อย่างไรตาม สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ไม่ได้กล่าวรายงานถึงวาระของการประชุมครั้งนี้ หลังจากการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ได้สิ้นสุดลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบยิงขีปนาวุธ 4 ครั้งภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ เพื่อส่งคำเตือนเรื่องการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือได้ประณามการฝึกซ้อมทางทหารของสหรัฐและเกาหลีใต้ ตลอดช่วง 65 ปีที่ผ่านมาว่าเป็นการฝึกซ้อมการทำสงครามที่ก้าวร้าว ซึ่งมีการจำลองการจู่โจมเกาหลีเหนือ พร้อมระบุว่า เกาหลีเหนืออาจจำเป็นต้องแสวงหาเส้นทางใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง