"บีเอ็นพี พาริบาส์"เพิ่มแนวโน้มเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงสู่ระดับ 50%

ข่าวการเมือง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2562 19:17 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารบีเอ็นพี พาริบาส์ปรับเพิ่มแนวโน้มที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง สู่ระดับ 50% จากเดิมที่ 40% โดยระบุถึงภาวะการเมืองที่ผันผวน และเวลาที่เหลือน้อยลง

"รัฐสภาอยู่ระหว่างปิดสมัยประชุม และบรรดาสมาชิกรัฐสภาก็ยังไม่มีการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการแยกตัวที่ไม่มีระบบระเบียบ" รายงานระบุ

รายงานของบีเอ็นพี พาริบาส์สอดคล้องกับผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ระบุว่า มีแนวโน้มมากขึ้นที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป โดยไม่มีการทำข้อตกลง

ทั้งนี้ ผลการสำรวจพบว่า นักวิเคราะห์คาดว่ามีแนวโน้มเฉลี่ย 35% ที่จะเกิด Brexit แบบไม่มีการทำข้อตกลง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่รอยเตอร์ทำการสำรวจเมื่อ 2 ปีก่อน และสูงกว่าระดับ 30% ในการสำรวจเดือนที่แล้ว

รอยเตอร์ทำการสำรวจในวันที่ 2-7 ส.ค. โดยนักวิเคราะห์บางคนให้ตัวเลขแนวโน้มการเกิด Brexit แบบไม่มีการทำข้อตกลงที่ระดับ 15% แต่บางคนก็ให้แนวโน้มสูงถึง 75%

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า เขาจะทำข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่กับสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งหาก EU ปฏิเสธที่จะทำการเจรจา เขาก็จะนำอังกฤษแยกตัวจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค. โดยไม่มีการทำข้อตกลง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ