ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 In Focus: ส่องวิกฤตสงครามการเมืองระลอกใหม่ เคิร์ด-ตุรกี พาโลกผวาหวั่นปลุกกลุ่ม IS ฟื้นคืนชีพ   หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ปร…
16:27 คลังเผยยอดใช้จ่าย"ชิมช้อปใช้" 19 วันแรกกว่า 8,200 ลบ. สัดส่วนใช้จ่ายร้านเล็ก 82% ร้านใหญ่ 18%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการค…
16:21 ASPS ออก DW อ้างอิง ADVANC,AOT,BCH,CENTEL,CPALL,EA,EPG,PTTGC,SCB,STEC,TOP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
16:18 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.-พันธมิตรมอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข"ให้นายจ้าง 77 รายกระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกร…
16:09 "หัวเว่ย" เผยรายได้ 9 เดือนแรกเพิ่มขึ้น 24.4% ทะลุ 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์   บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ของจีน เปิดเผยว่า รายได้ของบริษัทในช่วงเดือ…

สหรัฐยันพร้อมยืนเคียงข้างอังกฤษหากตัดสินใจออกจาก EU แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 12:36:03 น.

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐ ได้กล่าวกับนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐยินดีที่จะสนับสนุนการที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง หากรัฐบาลอังกฤษได้ตัดสินใจเช่นนั้น

นายโบลตัน ซึ่งอยู่ในระหว่างเยือนอังกฤษเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและอังกฤษ ได้กล่าวกับนายจอห์นสันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการให้กระบวนการ Brexit ในวันที่ 31 ต.ค.นี้ประสบความสำเร็จ และสหรัฐก็พร้อมที่จะทำข้อตกลงการค้าเสรีกับอังกฤษ

ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังการพบปะกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษว่า หากรัฐบาลอังกฤษตัดสินใจที่จะออกจากสหภาพยุโรปแบบไร้ข้อตกลง สหรัฐก็จะสนับสนุนการตัดสินใจดังกล่าว และสหรัฐจะยืนเคียงข้างอังกฤษต่อไป

ทั้งนี้ นายจอห์นสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาจะทำข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่กับสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งหาก EU ปฏิเสธที่จะทำการเจรจา เขาก็จะนำอังกฤษแยกตัวจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค. โดยไม่มีการทำข้อตกลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง