ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

จับตาอิตาลีประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล หลังรองนายกฯเรียกร้องจัดเลือกตั้งก่อนกำหนด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 16:30:49 น.
วุฒิสมาชิกอิตาลีถูกเรียกตัวกลับจากช่วงวันหยุดในฤดูร้อน เพื่อกำหนดวันที่ที่จะจัดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

กลุ่มนักการเมืองจากทุกพรรคของอิตาลีได้ประชุมกันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพื่อกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลภายใต้การนำของนายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี อย่างไรก็ตามการถกเถียงยังไม่ได้ข้อสรุปและได้ยกการพูดคุยมาต่อในวันนี้ โดยทุกฝ่ายต้องการกำหนดวันที่จะจัดการอภิปรายที่แน่นอนให้ได้ภายในวันพุธนี้ พร้อมระบุว่า นายคอนเตควรกล่าวแถลงกับรัฐสภาในช่วงประมาณวันที่ 20 ส.ค.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายมัตเตโอ ซัลวินิ ผู้นำพรรคลีกซึ่งเป็นพรรคขวาจัดกล่าวว่า พรรครัฐบาลเสียงข้างมากได้จบลงแล้ว พร้อมเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งก่อนกำหนด

ทั้งนี้ พรรคลีกได้มีความเห็นไม่ตรงกันกับพรรคไฟว์ สตาร์ มูฟเมนต์ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลในหลายประเด็น โดยประเด็นล่าสุดนั้นเกี่ยวกับโครงการรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมผ่านเทือกเขาแอลป์ ซึ่งพรรคไฟว์สตาร์ มูฟเมนต์ ประกาศไม่สนับสนุน ขณะที่พรรคลีกสนับสนุนโครงการดังกล่าวอย่างเต็มตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง