ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

(เพิ่มเติม) ศาลไฟเขียวการท่าอากาศยานฮ่องกงให้สกัดบุคคลที่ขัดขวางการใช้บริการสนามบิน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 11:58:11 น.

การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาชาติฮ่องกง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการได้เน้นย้ำว่า บุคคลเหล่านั้นได้ถูกสกัดไม่ให้เข้าไปหรือมีส่วนร่วมในการประท้วงหรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับความสงบของประชาชนภายในสนามบินมากกว่าพื้นที่ที่ได้รับระบุโดยการท่าอากาศยานฮ่องกง

ทั้งนี้ คำสั่งศาลชั่วคราวนี้จะต้องมีการดำเนินการ เนื่องจากการเดินขบวน การประท้วง หรือขัดขวางความเป็นระเบียบในที่สาธารณะนั้น ขัดแย้งกับกฎหมายว่าด้วยความเป็นระเบียบสาธารณะ

การท่าอากาศยานฮ่องกงอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งเอกสารคำสั่งศาลที่ได้มีการลงตราประทับ และจะเผยแพร่เอกสารที่ได้มา

กลุ่มผู้ประท้วงบางส่วนได้เข้าร่วมการชุมนุมที่สนามบินตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. และขัดขวางการดำเนินงานของทางสนามบินอย่างรุนแรงเมื่อวันที่ 12-13 ส.ค. จนส่งผลให้เกิดการยกเลิกเที่ยวบินเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง