ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

จีนประณามผู้ประท้วงในฮ่องกงมีพฤติกรรมเหมือนผู้ก่อการร้าย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 14:54:07 น.

สำนักงานประสานงานของจีนในฮ่องกงออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงว่า "มีพฤติกรรมไม่ต่างจากผู้ก่อการร้าย" หลังกลุ่มผู้ประท้วงได้เข้ายึดสนามบินเป็นวันที่ 2

แถลงการณ์ระบุว่า การกระทำของกลุ่มผู้ประท้วงนั้นโหดร้ายป่าเถื่อน เพิกเฉยต่อกฎหมาย ละเมิดสิทธิมนุษยชนและไร้มนุษยธรรม ไม่ต่างอะไรกับผู้ก่อการร้าย

ขณะเดียวกัน สำนักกิจการฮ่องกงและมาเก๊าแห่งคณะมุขมนตรีแห่งรัฐ ก็ได้ออกแถลงการณ์ประณามพฤติกรรมของกลุ่มผู้ประท้วงว่า "แทบไม่ต่างจากการก่อการร้าย"

ความเห็นดังกล่าวมีขึ้นพร้อมกับความกังวลว่า จีนอาจเคลื่อนกำลังทหารเข้าปราบปรามผู้ประท้วงหรือใช้มาตรการอื่นๆกับกลุ่มผู้ประท้วง หลัง 2 วันที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประท้วงได้เข้าปิดสนามบินและทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวและนักข่าวที่สนามบิน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วงบางส่วนยังคงรวมตัวอยู่ในสนามบิน แม้ว่าสนามบินจะสามารถกลับมาให้บริการตามปกติได้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงระบุว่า การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาชาติฮ่องกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง