ข่าวอินโฟเควสท์
20:50 ดาวโจนส์ร้อนแรงทะยานกว่า 300 จุด คลายกังวลสงครามการค้า ขณะบอนด์ยีลด์ฟื้นตัว   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานกว่า 300 จุดในวันนี้ ต่อเนื่องจากวันศุกร์ หลังส…
20:30 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเยเมนโจมตีบ่อน้ำมันซาอุฯ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเ…
20:13 ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็ง,แรงขายทำกำไรทุบตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวัน…
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…

เกาหลีเหนือออกโรงหนุนจีนปกป้องบูรณภาพแห่งดินแดน จวกชาติตะวันตกอยู่เบื้องหลังเหตุจลาจลในฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 16:38:18 น.

หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือสนับสนุนจีนอย่างเต็มที่ในการปกป้องหลักการปกครองแบบ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" และรักษาบูรณภาพแห่งดินแดน

บทวิจารณ์ในหนังสือพิมพ์ระบุว่า พรรคแรงงานเกาหลีสนับสนุนทุกมาตรการที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐบาลกลางจีนดำเนินการเพื่อรักษาหลักการปกครองแบบ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" รวมถึงปกป้องเสถียรภาพและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศ

"การดำเนินมาตรการเพื่อกิจการภายในประเทศ ถือเป็นอำนาจอธิปไตยของประเทศนั้น" บทวิจารณ์ระบุ

สื่อของรัฐบาลโสมแดงระบุด้วยว่า การจลาจลที่เกิดขึ้นในฮ่องกงแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ใครอยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวและอะไรเป็นจุดประสงค์ พร้อมวิพากษ์วิจารณ์อำนาจตะวันตกที่เข้าแทรกแซงกิจการภายในของจีนและเพิ่มเชื้อไฟให้ความเคลื่อนไหวในฮ่องกงรุนแรงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง