ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

ปธน.เกาหลีใต้หนุนจัดการเจรจากับเกาหลีเหนือ ย้ำหากร่วมมือกันจะช่วยลดงบด้านกลาโหม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 09:49:57 น.

ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้เผยการเจรจายังคงเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุน แม้ว่าเกาหลีเหนือจะออกมาเคลื่อนไหวเมื่อเร็วๆนี้ก็ตาม พร้อมกับระบุด้วยว่า หากผนึกรวมกันแล้ว เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือจะสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านกลาโหมได้

นอกจากนี้ เกาหลีใต้ยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผลประโยชน์ซึ่งกันและกันระหว่างสองเกาหลี และให้คำมั่นว่า จะสร้างสันติภาพที่ปลอดนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง