ข่าวอินโฟเควสท์
20:13 ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็ง,แรงขายทำกำไรทุบตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวัน…
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…
19:40 รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่…
19:31 รมว.พาณิชย์สหรัฐยืนยันขยายเวลาให้"หัวเว่ย"ซื้อสินค้าสหรัฐได้อีก 90 วัน   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐจ…

"คาเธ่ย์ แปซิฟิก" สั่งปลดนักบิน 2 ราย ฐานมีส่วนร่วมการประท้วงในฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 10:45:21 น.

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ตัดสินใจเลิกจ้างงานนักบิน 2 ราย หลังจากที่ทางบริษัทได้สั่งพักงานนักบินทั้ง 2 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฐานเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกง

คาเธ่ย์ แปซิฟิก ระบุในแถลงการณ์ว่า "เพื่อเป็นการตอบคำถามของสื่อมวลชน คาเธ่ย์ แปซิฟิก ขอยืนยันว่า ทางบริษัทได้บอกเลิกจ้างนักบิน 2 รายแล้ว ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในสัญญาการจ้างงาน โดยนักบินรายหนึ่งกระทำผิดโทษฐานเข้าไปมีส่วนในกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนนักบินอีกรายหนึ่งทำความผิดฐานนำข้อมูลเที่ยวบิน CX216/12 ไปใช้ในทางมิชอบเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คาเธ่ย์ แปซิฟิก หวังว่าทุกท่านจะเข้าใจอย่างชัดเจนว่า เราไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้"

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สำนักงานการบินพลเรือนของจีนได้ประกาศว่า พนักงานของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกที่สนับสนุน หรือเข้าร่วมในการประท้วงที่ผิดกฎหมาย การกระทำที่รุนแรง หรือแสดงพฤติกรรมที่รุนแรงเกินไป จะถูกห้ามไม่ให้ร่วมเดินทางในเที่ยวบินที่เดินทางไปยังจีนแผ่นดินใหญ่

ขณะที่นายรูเพิร์ท ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก เตือนว่า พนักงานของสายการบินที่เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงที่ผิดกฎหมายในฮ่องกง จะถูกลงโทษทางวินัยขั้นร้ายแรง ซึ่งอาจรวมถึงการถูกเลิกจ้างงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง