ข่าวอินโฟเควสท์
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…

จีนออกรายงานสมุดปกขาว ชี้ซินเจียงไม่มีเหตุก่อการร้ายเกือบ 3 ปี จากผลการฝึกอบรมและให้การศึกษา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 12:01:07 น.

รัฐบาลจีนออกรายงานสมุดปกขาวในวันนี้ ระบุว่า ไม่มีรายงานเหตุก่อการร้ายเกิดขึ้นในเขตปกครองตนเองซินเจียงเป็นเวลาเกือบ 3 ปี นับตั้งแต่รัฐบาลกลางเริ่มให้การศึกษาและฝึกอบรม และสถานการณ์โดยรวมในสังคมยังคงมีความเสถียรภาพ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานสมุดปกขาวมีชื่อว่า "การให้การศึกษาและฝึกอบรมในซินเจียง" ระบุว่า การแทรกแซงของกลุ่มคลั่งศาสนาหัวรุนแรงได้ถูกควบคุมแล้ว ความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงได้กลับสู่สังคม ที่ซึ่งความเท่าเทียม ความสามัคคี และความปรองดองระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์และศาสนาได้เกิดขึ้น และประชาชนมีความสุขกับสันติและความมั่นคง

รายงานดังกล่าวระบุว่า ในปี 2561 การท่องเที่ยวในซินเจียงได้เติบโตอย่างรวดเร็ว มีนักท่องเที่ยวจากในและนอกประเทศจีนรวมกว่า 150 ล้านคน เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบรายปี โดยนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมี 2.6 ล้านคน เพิ่มขึ้นเกือบ 12% เมื่อเทียบรายปี

นอกจากนี้ รายงานสมุดปกขาวยังระบุว่า การให้การศึกษาและการฝึกอบรมได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติและอันตรายของการก่อการร้ายและกลุ่มคลั่งศาสนาหัวรุนแรง ประชาชนรู้สึกขอบคุณการศึกษาและการฝึกอบรมที่ช่วยเปลี่ยนให้พวกเขาวางมือจากอาชญากรรมก่อการร้ายและเป็นอิสระจากข้อผูกมัดทางจิดวิญญาณของการคลั่งศาสนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง