ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 ตำรวจอินโดฯรวบตัวผู้ต้องสงสัย 9 รายพัวพัน IS เตรียมก่อเหตุโจมตี   Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวผู้ต…
01:13 "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ในตลาดสหรัฐวันที่ 27 ก.ย.   บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Gala…
00:48 เฟดนิวยอร์กยันตลาดการเงินสงบแล้ว แต่เตือนสภาพคล่องอาจตึงตัวปลายเดือนนี้   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในว…
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…

จีนออกรายงานสมุดปกขาว ชี้ซินเจียงไม่มีเหตุก่อการร้ายเกือบ 3 ปี จากผลการฝึกอบรมและให้การศึกษา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 12:01:07 น.

รัฐบาลจีนออกรายงานสมุดปกขาวในวันนี้ ระบุว่า ไม่มีรายงานเหตุก่อการร้ายเกิดขึ้นในเขตปกครองตนเองซินเจียงเป็นเวลาเกือบ 3 ปี นับตั้งแต่รัฐบาลกลางเริ่มให้การศึกษาและฝึกอบรม และสถานการณ์โดยรวมในสังคมยังคงมีความเสถียรภาพ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานสมุดปกขาวมีชื่อว่า "การให้การศึกษาและฝึกอบรมในซินเจียง" ระบุว่า การแทรกแซงของกลุ่มคลั่งศาสนาหัวรุนแรงได้ถูกควบคุมแล้ว ความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงได้กลับสู่สังคม ที่ซึ่งความเท่าเทียม ความสามัคคี และความปรองดองระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์และศาสนาได้เกิดขึ้น และประชาชนมีความสุขกับสันติและความมั่นคง

รายงานดังกล่าวระบุว่า ในปี 2561 การท่องเที่ยวในซินเจียงได้เติบโตอย่างรวดเร็ว มีนักท่องเที่ยวจากในและนอกประเทศจีนรวมกว่า 150 ล้านคน เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบรายปี โดยนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมี 2.6 ล้านคน เพิ่มขึ้นเกือบ 12% เมื่อเทียบรายปี

นอกจากนี้ รายงานสมุดปกขาวยังระบุว่า การให้การศึกษาและการฝึกอบรมได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติและอันตรายของการก่อการร้ายและกลุ่มคลั่งศาสนาหัวรุนแรง ประชาชนรู้สึกขอบคุณการศึกษาและการฝึกอบรมที่ช่วยเปลี่ยนให้พวกเขาวางมือจากอาชญากรรมก่อการร้ายและเป็นอิสระจากข้อผูกมัดทางจิดวิญญาณของการคลั่งศาสนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง