รมว.พลังงานอังกฤษฟันธงรัฐบาลชนะหากมีการลงมติไม่ไว้วางใจ

ข่าวการเมือง Friday August 16, 2019 16:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รมว.พลังงานอังกฤษฟันธงรัฐบาลชนะหากมีการลงมติไม่ไว้วางใจ

นายควาสิ ควาร์เตง รมว.พลังงานของอังกฤษ เชื่อว่า รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน จะชนะการลงมติไม่ไว้วางใจที่ผลักดันโดยพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน

เมื่อวานนี้ พรรคแรงงานได้เรียกร้องสมาชิกสภานิติบัญญัติในพรรคอนุรักษ์นิยมที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาล ให้ช่วยสกัดกั้นกระบวนการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง ด้วยการล้มรัฐบาลของนายจอห์นสัน และเปิดทางให้นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน เข้ามาจัดตั้งรัฐบาลรักษาการก่อนจะจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไป

นายควาร์เตงกล่างกับสำนักข่าวสกายนิวส์ว่า เขาเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะชนะการลงมติไม่ไว้วางใจ โดยเขาไม่คิดว่านายเจเรมี คอร์บิน จะสามารถรวบรวมผู้สนับสนุนได้ และไม่เห็นแนวโน้มที่นายคอร์บินจะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลเอกภาพแห่งชาติ

นายควาร์เตงกล่าวด้วยว่า นายคอร์บินเป็นผู้นำของพรรคฝ่ายค้านที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และความคิดที่ว่านายคอร์บินจะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลเอกภาพได้นั้น เป็นเรื่องที่ไร้สาระ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ