ข่าวอินโฟเควสท์
20:31 "โกลด์แมน แซคส์"เตือนเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯหนุนน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งแตะ 75 ดอลล์   โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า เหตุโจมตีโรงงานน้ำมันในซาอุ…
20:12 ซาอุฯปิดท่อส่งน้ำมันไปบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันถูกโดรนโจมตี   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียได้ปิดท่อส่งน้ำมันดิบไปยังบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันส…
19:59 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State I…
19:51 ปอนด์อ่อนค่า ก่อนนายกฯอังกฤษเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวันนี้   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหารือ…
19:43 อิหร่านยึดเรือในอ่าวเปอร์เซีย อ้างลักลอบขนน้ำมันดีเซลไป UAE   สำนักข่าว ISNA ของอิหร่านรายงานว่า กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านได้ยึ…

รมว.พลังงานอังกฤษฟันธงรัฐบาลชนะหากมีการลงมติไม่ไว้วางใจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 16:56:42 น.

นายควาสิ ควาร์เตง รมว.พลังงานของอังกฤษ เชื่อว่า รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน จะชนะการลงมติไม่ไว้วางใจที่ผลักดันโดยพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน

เมื่อวานนี้ พรรคแรงงานได้เรียกร้องสมาชิกสภานิติบัญญัติในพรรคอนุรักษ์นิยมที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาล ให้ช่วยสกัดกั้นกระบวนการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง ด้วยการล้มรัฐบาลของนายจอห์นสัน และเปิดทางให้นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน เข้ามาจัดตั้งรัฐบาลรักษาการก่อนจะจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไป

นายควาร์เตงกล่างกับสำนักข่าวสกายนิวส์ว่า เขาเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะชนะการลงมติไม่ไว้วางใจ โดยเขาไม่คิดว่านายเจเรมี คอร์บิน จะสามารถรวบรวมผู้สนับสนุนได้ และไม่เห็นแนวโน้มที่นายคอร์บินจะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลเอกภาพแห่งชาติ

นายควาร์เตงกล่าวด้วยว่า นายคอร์บินเป็นผู้นำของพรรคฝ่ายค้านที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และความคิดที่ว่านายคอร์บินจะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลเอกภาพได้นั้น เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง