สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง

ข่าวการเมือง Sunday August 18, 2019 07:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงจำนวน 4 บริษัทไม่ได้ดำเนินการอย่างเพียงพอที่จะจัดการกับพนักงานของบริษัทที่สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง ภายหลังจากที่การประท้วงได้ยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และล่าสุด การประท้วงเมื่อวานนี้ก็ปิดฉากลงและเกือบที่จะเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจที่บริเวณมงก๊ก

สื่อจีนเผยพนักงานของบริษัทบัญชีทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ KPMG, Ernst & Young, Deloitte และ PricewaterhouseCoopers ได้ลงโฆษณาเพื่อสนับสนุนการประท้วงในนสพ.แอปเปิ้ล เดลี่ ของฮ่องกง ขณะที่บริษัทเหล่านี้ได้ออกแถลงการณ์เพื่อแสดงให้เห็นว่าบริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงโฆษณาดังกล่าว ขณะที่โกลบอล ไทม์ส ได้ลงโฆษณาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแบบโฆษณาหน้าเต็มหน้าแสดงความกังวลเกี่ยวกับพนักงานของบริษัทชั้นนำด้านการบัญชีทั้ง 4 แห่ง และยังได้รายงานรายงานชิ้นที่ 2 ตามมา เพื่อเรียกร้องให้บริษัทเหล่านี้สอบสวนพนักงานที่อยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าวและไล่ออกจากบริษัท

เมื่อวานนี้ กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงนำโดยอาจารย์และนักเรียนได้รวมตัวเพื่อออกมาประท้วงทางการ แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาก็ตาม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ