ข่าวอินโฟเควสท์
20:31 "โกลด์แมน แซคส์"เตือนเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯหนุนน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งแตะ 75 ดอลล์   โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า เหตุโจมตีโรงงานน้ำมันในซาอุ…
20:12 ซาอุฯปิดท่อส่งน้ำมันไปบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันถูกโดรนโจมตี   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียได้ปิดท่อส่งน้ำมันดิบไปยังบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันส…
19:59 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State I…
19:51 ปอนด์อ่อนค่า ก่อนนายกฯอังกฤษเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวันนี้   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหารือ…
19:43 อิหร่านยึดเรือในอ่าวเปอร์เซีย อ้างลักลอบขนน้ำมันดีเซลไป UAE   สำนักข่าว ISNA ของอิหร่านรายงานว่า กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านได้ยึ…

สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 07:18:26 น.

โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงจำนวน 4 บริษัทไม่ได้ดำเนินการอย่างเพียงพอที่จะจัดการกับพนักงานของบริษัทที่สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง ภายหลังจากที่การประท้วงได้ยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และล่าสุด การประท้วงเมื่อวานนี้ก็ปิดฉากลงและเกือบที่จะเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจที่บริเวณมงก๊ก

สื่อจีนเผยพนักงานของบริษัทบัญชีทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ KPMG, Ernst & Young, Deloitte และ PricewaterhouseCoopers ได้ลงโฆษณาเพื่อสนับสนุนการประท้วงในนสพ.แอปเปิ้ล เดลี่ ของฮ่องกง ขณะที่บริษัทเหล่านี้ได้ออกแถลงการณ์เพื่อแสดงให้เห็นว่าบริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงโฆษณาดังกล่าว

ขณะที่โกลบอล ไทม์ส ได้ลงโฆษณาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแบบโฆษณาหน้าเต็มหน้าแสดงความกังวลเกี่ยวกับพนักงานของบริษัทชั้นนำด้านการบัญชีทั้ง 4 แห่ง และยังได้รายงานรายงานชิ้นที่ 2 ตามมา เพื่อเรียกร้องให้บริษัทเหล่านี้สอบสวนพนักงานที่อยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าวและไล่ออกจากบริษัท

เมื่อวานนี้ กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงนำโดยอาจารย์และนักเรียนได้รวมตัวเพื่อออกมาประท้วงทางการ แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาก็ตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง