ข่าวอินโฟเควสท์
14:51 "เสรีพิศุทธ์"ชงเรื่อง กมธ.ปราบทุจริตสอบ"ธรรมนัส"ปริญญาปลอม-ต้องโทษคดีค้ายาเสพติด   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย …
14:48 ธปท.เตือนปชช.เปลี่ยนบัตรเดบิต-บัตรเอทีเอ็มเป็นบัตรแบบชิปการ์ดก่อนสิ้นปี 62 รองรับการใช้งานต่อเนื่อง   นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้…
14:46 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.คาดเห็นธุรกิจไทย-กัมพูชาจดทะเบียน dual listing ภายในปีนี้ พร้อมออกเกณฑ์ DR ก.ย.นี้   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนัก…
14:39 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 17 กันยายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,660 1,672 ดัชนีปิดภาคเช้าปิดยืน…
14:37 ประธาน ADB ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลต้นปีหน้า   นายทาเคฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยจะมีผล…

เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 08:00:00 น.

เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุในทันที

โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ส่วนใหญ่มีชาวมุสลิมนิกายชีอะห์อาศัยอยู่ และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบในเหตุโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นมือระเบิดพลีชีพที่ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นในระหว่างพิธีแต่งงาน

ทั้งนี้ กองกำลังมุสลิมนิกายสุหนี่มักจะพุ่งเป้าการโจมตีมายังกลุ่มชนกลุ่มน้อยฮาซารานิกายชีอะห์ในอัฟกานิสานและปากีสถาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง