ข่าวอินโฟเควสท์
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 14:18:32 น.

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 180 ราย และเสียชีวิตอีกอย่างน้อย 63 ราย เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุในทันที

ผู้บาดเจ็บหลายรายมีทั้งผู้หญิงและเด็กๆ คาดว่า ผู้เสียชีวิตจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายราย

โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ส่วนใหญ่มีชาวมุสลิมนิกายชีอะห์อาศัยอยู่ และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบในเหตุโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นมือระเบิดพลีชีพที่ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นในระหว่างพิธีแต่งงาน

ทั้งนี้ กองกำลังมุสลิมนิกายสุหนี่มักจะพุ่งเป้าการโจมตีมายังกลุ่มชนกลุ่มน้อยฮาซารานิกายชีอะห์ในอัฟกานิสานและปากีสถาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง