ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 14:18:32 น.

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 180 ราย และเสียชีวิตอีกอย่างน้อย 63 ราย เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุในทันที

ผู้บาดเจ็บหลายรายมีทั้งผู้หญิงและเด็กๆ คาดว่า ผู้เสียชีวิตจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายราย

โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ส่วนใหญ่มีชาวมุสลิมนิกายชีอะห์อาศัยอยู่ และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบในเหตุโจมตีครั้งนี้ ขณะที่ผู้ก่อเหตุระเบิดเป็นมือระเบิดพลีชีพที่ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นในระหว่างพิธีแต่งงาน

ทั้งนี้ กองกำลังมุสลิมนิกายสุหนี่มักจะพุ่งเป้าการโจมตีมายังกลุ่มชนกลุ่มน้อยฮาซารานิกายชีอะห์ในอัฟกานิสานและปากีสถาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง