ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงปรับกลยุทธ์เป็นการชุมนุมอย่างสงบท่ามกลางสายฝนในช่วงสุดสัปดาห์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 08:20:21 น.

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงจำนวนมากได้ปักหลักชุมนุมท่ามกลางสายฝนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประท้วงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 11 โดยแกนนำการประท้วงพยายามที่จะปรับกลยุทธ์ให้การชุมนุมดำเนินไปอย่างสงบ เนื่องจากการประท้วงด้วยความรุนแรงที่สนามบินเมื่อสัปดาห์ที่แล้วส่อแววว่าจะทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับเสียงสนับสนุนจากสาธารณชนลดลง

องค์กร Civil Human Rights Front ซึ่งเป็นแกนนำในการจัดการชุมนุม ระบุว่า มีประชาชนออกมาชุมนุมประท้วงกว่า 1.7 ล้านคน ซึ่งเป็นหนึ่งในการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การประท้วงได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า กลุ่มผู้ประท้วงได้กางร่มเต็มพื้นที่ของสวนสาธารณะวิกตอเรียในย่านคอสเวย์เบย์

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้ประมาณการตัวเลขผู้ประท้วงในครั้งนี้เอาไว้ที่ 128,000 คน โดยระบุว่าผู้ประท้วงได้เดินทางมารวมตัวกันที่สวนสาธารณะวิกตอเรีย ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยังใจกลางฮ่องกงและปิดกั้นถนนหลายสาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง