สิงคโปร์เตรียมเพิ่มอายุเกษียณเป็น 65 ปี ขณะเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่

ข่าวการเมือง Monday August 19, 2019 13:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สิงคโปร์เตรียมยืดอายุเกษียณให้กับพนักงานในประเทศ พร้อมเตรียมการรองรับการเปลี่ยนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันชาติสิงคโปร์ว่า เตรียมเพิ่มเพดานอายุเกษียณงานให้กับพนักงานในสิงคโปร์จากเดิม 62 ปี เป็น 65 ปี รวมถึงการเปลี่ยนตัวเลขอายุสำหรับการจ้างงานเพิ่มอีก โดยเพิ่มขึ้นจาก 67 ปี เป็น 70 ปี ซึ่งในกรณีนี้หมายความว่า พนักงานจะต้องได้รับการเสนองานในองค์กรเดิม

นอกจากนี้ รัฐบาลยังเพิ่มอัตราเงินบำนาญให้กับพนักงาน เพื่อให้ภายในปี 2573 พนักงานคนใดที่มีอายุ 60 ปีหรือต่ำกว่านั้น จะได้รับเงินเต็มอัตรา และมีการใช้งบประมาณ 6.1 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีนี้กับกองทุนที่ที่ดูแลสุขภาพของผู้ที่มีอาวุ 60 ปีขึ้นไป

ขณะเดียวกัน นายลียังกล่าวด้วยว่า เตรียมมอบอำนาจให้กับผู้นำคนใหม่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยคำสัญญาดังกล่าวมีขึ้น หลังรัฐบาลได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของ GDP ตลอดปี 2562 ลงสู่ระดับ 0% - 1% จากตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 1.5% - 2.5% โดยระบุถึงผลกระทบจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

ทั้งนี้ สิงคโปร์จะจัดการเลือกตั้งครั้งต่อไปในปี 2564


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ