ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

สิงคโปร์เตรียมเพิ่มอายุเกษียณเป็น 65 ปี ขณะเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 13:00:00 น.
สิงคโปร์เตรียมยืดอายุเกษียณให้กับพนักงานในประเทศ พร้อมเตรียมการรองรับการเปลี่ยนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันชาติสิงคโปร์ว่า เตรียมเพิ่มเพดานอายุเกษียณงานให้กับพนักงานในสิงคโปร์จากเดิม 62 ปี เป็น 65 ปี รวมถึงการเปลี่ยนตัวเลขอายุสำหรับการจ้างงานเพิ่มอีก โดยเพิ่มขึ้นจาก 67 ปี เป็น 70 ปี ซึ่งในกรณีนี้หมายความว่า พนักงานจะต้องได้รับการเสนองานในองค์กรเดิม

นอกจากนี้ รัฐบาลยังเพิ่มอัตราเงินบำนาญให้กับพนักงาน เพื่อให้ภายในปี 2573 พนักงานคนใดที่มีอายุ 60 ปีหรือต่ำกว่านั้น จะได้รับเงินเต็มอัตรา และมีการใช้งบประมาณ 6.1 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีนี้กับกองทุนที่ที่ดูแลสุขภาพของผู้ที่มีอาวุ 60 ปีขึ้นไป

ขณะเดียวกัน นายลียังกล่าวด้วยว่า เตรียมมอบอำนาจให้กับผู้นำคนใหม่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยคำสัญญาดังกล่าวมีขึ้น หลังรัฐบาลได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของ GDP ตลอดปี 2562 ลงสู่ระดับ 0% - 1% จากตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 1.5% - 2.5% โดยระบุถึงผลกระทบจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

ทั้งนี้ สิงคโปร์จะจัดการเลือกตั้งครั้งต่อไปในปี 2564
ข่าวที่เกี่ยวข้อง