ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 18:33:02 น.
อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

ทั้งนี้ นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านไม่มีความสนใจที่จะเจรจากับสหรัฐ นอกจากว่าการเจรจาดังกล่าวจะพุ่งเป้าไปยังการทำให้สหรัฐกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558 ซึ่งสหรัฐได้ถอนตัวจากข้อตกลงดังกล่าวในปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ อิหร่านส่งสัญญาณพร้อมที่จะเจรจากับสหรัฐ หากสหรัฐยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดต่ออิหร่าน
ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ซึ่งเทียบเท่ากับการก่ออาชญากรรม
นายรูฮานีกล่าวว่า ตราบใดที่สหรัฐยังคงทำการกดดันขั้นสูงสุดต่ออิหร่าน อิหร่านก็จะไม่สามารถมั่นใจต่อความจริงใจของสหรัฐในการยื่นข้อเสนอทำการเจรจา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง