ข่าวอินโฟเควสท์
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…

NHK คาดการประชุม G7 อาจปิดฉากโดยไม่มีแถลงการณ์ร่วม เหตุชาติสมาชิกขัดแย้งประเด็นการค้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 11:15:28 น.

สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า การประชุมสุดยอดของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ หรือ G7 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้ อาจสิ้นสุดโดยไม่มีการออกแถลงการณ์ร่วม เนื่องจากประเทศสมาชิกมีความเห็นที่ขัดแย้งกันในประเด็นการค้า และประเด็นโลกร้อน

รายงานของ NHK ระบุว่า การประชุม G7 ในครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งแรกที่ไม่มีการออกแถลงการณ์ร่วม นับตั้งแต่การประชุมเริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2518

ทั้งนี้ NHK ระบุว่า การหาจุดร่วมระหว่างกลุ่มชาติสมาชิก G7 กลายเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้น เนื่องจากสหรัฐเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับข้อพิพาทเกี่ยวกับการค้า และประเด็นโลกร้อน

การประชุมสุดยอด G7 จะจัดขึ้นในวันที่ 24-26 26 ส.ค.นี้ ที่เมืองเบียริกซ์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส โดยประเทศสมาชิกกลุ่ม G7 ประกอบด้วย อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง