ข่าวอินโฟเควสท์
07:26 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 16 ต.ค. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าขอ…
07:20 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 43.69 จุด เหตุนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (16 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุ…
07:01 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $10.5 รับแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัว   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (16 ต.ค.) เ…
06:57 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุทธิ…
06:56 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุนลท.กังวล Brexit,ความตึงเครียดครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (16 ต.ค…

เกาหลีเหนือส่งสัญญาณพร้อมเดินหน้าพัฒนาและทดสอบอาวุธชนิดใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 11:39:58 น.

หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือมีความพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาและทดสอบอาวุธชนิดใหม่ พร้อมกล่าวหาสหรัฐว่าต้องการเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือ ด้วยการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้

"ตราบใดที่ยังมีการเผชิญหน้ากันเช่นนี้ ก็คงไม่มีการเจรจาเกิดขึ้น เราต้องพัฒนา ทดสอบ และใช้วิธีการทางกายภาพที่มีประสิทธิภาพซึ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันประเทศ" หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่สหรัฐและเกาหลีใต้ยุติการฝึกซ้อมรบร่วมที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ซึ่งเกาหลีเหนือกล่าวประณามว่าเป็นการซ้อมเพื่อการบุกรุก

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือมีกำหนดการประชุมรัฐสภาครั้งที่ 2 ในวันที่ 29 ส.ค.นี้ ขณะที่หลายฝ่ายกำลังจับตาว่าเกาหลีเหนือยังแสดงความต้องการที่จะเจรจาเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐต่ออีกหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง