ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 00:29:01 น.

ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดจากการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของจีนและฮ่องกง

นอกจากนี้ ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะส่งผลกระทบต่อจีนและฮ่องกงเช่นกัน

"สถานการณ์ที่ตึงเครียดในฮ่องกงจะฉุดความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและภาคธุรกิจ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในฮ่องกง หากไม่มีการหาแนวทางแก้ไขในไม่ช้า" แถลงการณ์ของ BEA ระบุ

"สถานการณ์ในฮ่องกงขณะนี้ ได้สร้างความวิตกกังวลต่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) เนื่องจากหากยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ภาคค้าปลีก รวมทั้งความเชื่อมั่นของนักลงทุน อย่างไรก็ดี คุณภาพของสินทรัพย์ในฮ่องกงยังคงมีความแข็งแกร่ง" BEA ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง