รัฐบาลฮ่องกงเตรียมรับมือการชุมนุม ขณะผู้ประท้วงเล็งยึดสนามบินอีกช่วงสุดสัปดาห์นี้

ข่าวการเมือง Friday August 23, 2019 10:53 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป รวมทั้งการที่ผู้ประท้วงวางแผนยึดสนามบินนานาชาติของฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ทางรัฐบาลเตือนไม่ให้กระทำการใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง

ชาวฮ่องกงวางแผนเริ่มการประท้วงในวันนี้ โดยรวมถึงบรรดานักบัญชีที่จะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และ ผู้ประท้วงจะเรียงแถวเป็นโซ่มนุษย์แบบ Baltic Chain

การชุมนุมต่อต้านรัฐบาลที่ดำเนินมาเกือบ 3 เดือนทำให้ฮ่องกงเข้าสู่ภาวะวิกฤต และ สร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ อาทิ คาเธ่ย์ แปซิฟิค ซึ่งถูกทางการจีนตรวจสอบว่า พนักงานบางคนของบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับการประท้วง

การประท้วงไม่มีทีท่าว่าจะลดลง โดยนักเคลื่อนไหววางแผนที่จะปิดกั้นการเดินทางเข้าออกสนามบินฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ผู้ประท้วงระบุว่า จะเพิ่มแรงกดดันด้านการเดินทางไปยังสนามบินทั้งทาง MTR, รถโดยสารของสนามบิน, แท็กซี่, จักรยาน และรถยนต์ส่วนบุคคล

สนามบินนานาชาติของฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่คับคั่งที่สุดในโลก ได้ถูกปิดทำการชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวได้ถูกยกเลิก หรือปรับตารางการบินใหม่ เมื่อผู้ประท้วงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ