ข่าวอินโฟเควสท์
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…

รัฐบาลฮ่องกงเตรียมรับมือการชุมนุม ขณะผู้ประท้วงเล็งยึดสนามบินอีกช่วงสุดสัปดาห์นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 10:53:04 น.

รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลต่อไป รวมทั้งการที่ผู้ประท้วงวางแผนยึดสนามบินนานาชาติของฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ทางรัฐบาลเตือนไม่ให้กระทำการใดๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง

ชาวฮ่องกงวางแผนเริ่มการประท้วงในวันนี้ โดยรวมถึงบรรดานักบัญชีที่จะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และ ผู้ประท้วงจะเรียงแถวเป็นโซ่มนุษย์แบบ Baltic Chain

การชุมนุมต่อต้านรัฐบาลที่ดำเนินมาเกือบ 3 เดือนทำให้ฮ่องกงเข้าสู่ภาวะวิกฤต และ สร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ อาทิ คาเธ่ย์ แปซิฟิค ซึ่งถูกทางการจีนตรวจสอบว่า พนักงานบางคนของบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับการประท้วง

การประท้วงไม่มีทีท่าว่าจะลดลง โดยนักเคลื่อนไหววางแผนที่จะปิดกั้นการเดินทางเข้าออกสนามบินฮ่องกงในช่วงสุดสัปดาห์นี้
ผู้ประท้วงระบุว่า จะเพิ่มแรงกดดันด้านการเดินทางไปยังสนามบินทั้งทาง MTR, รถโดยสารของสนามบิน, แท็กซี่, จักรยาน และรถยนต์ส่วนบุคคล

สนามบินนานาชาติของฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่คับคั่งที่สุดในโลก ได้ถูกปิดทำการชั่วคราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวได้ถูกยกเลิก หรือปรับตารางการบินใหม่ เมื่อผู้ประท้วงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง