ข่าวอินโฟเควสท์
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…

สถานกงสุลแคนาดาสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ในฮ่องกงเดินทางไปยังจีน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 11:28:04 น.

สถานกงสุลของแคนาดาในฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสถานกงสุลได้สั่งระงับการเดินทางของพนักงานชาวฮ่องกงไปยังประเทศจีน เพียงไม่กี่วันหลังจากเจ้าหน้าที่ของสถานกงสุลอังกฤษในฮ่องกงได้ถูกควบคุมตัวในประเทศจีน

ทั้งนี้ สถานกงสุลของแคนาดาไม่ได้ให้เหตุผลสำหรับคำสั่งห้ามการเดินทางดังกล่าว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กระทรวงการต่างประเทศของจีนได้ยืนยันว่า นายไซมอน เฉิง เจ้าหน้าที่ของสถานกงสุลอังกฤษประจำฮ่องกง ได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่เมืองเซินเจิ้น ขณะที่โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของจีน รายงานว่า นายไซมอน เฉิง ถูกทางการจีนควบคุมตัวในระหว่างเดินทางไปในเมืองเซิ่นเจิ้น เนื่องจากเขาได้ใช้บริการจากหญิงโสเภณี

ฮ่องกงเผชิญกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลมาหลายสัปดาห์ ขณะที่จีนได้กล่าวหาว่า อังกฤษและประเทศตะวันตกอื่นๆ เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง