ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 ประธาน ADB ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลต้นปีหน้า   นายทาเคฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยจะมีผล…
14:32 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก ขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวขึ้น ภายหลังจากที่สหรัฐเตรียมจัดการเจรจาการค้ากับจีน…
14:29 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดร่วง 52.63 จุด เหตุวิตกจีนคุมเข้มการขายหุ้น IPO   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ร่วงลง เนื…
14:26 จีนคุมเข้มตรวจสอบการยื่นขอทำ IPO หวังรับประกันคุณภาพบริษัทจดทะเบียน   หนังสือพิมพ์ซีเคียวริตีส์ เดลีรายงานว่า จีนได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอ…
14:20 ครม.ตั้ง "ธีรภัทร ประยูรสิทธิ" ดำรงตำแหน่ง ปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี   น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุ…

สนง.ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ของสหรัฐเผยแผนลดความเสี่ยงจากจีนเป็นภารกิจอันดับแรก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 13:43:03 น.

สำนักงานความปลอดภัยด้านไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐ (CISA) เปิดเผยแผนการดำเนินงานในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยระบุว่า จีนเป็นความเสี่ยงทางกลยุทธ์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ดังนั้น การดำเนินการที่สำคัญอันดับแรกของ CISA ได้แก่ การลดความเสี่ยงของจีนที่มีต่อห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รวมถึงเทคโนโลยี 5G

ทั้งนี้ CISA รับผิดชอบในการป้องกันสาธารณูปโภคพื้นฐานที่สำคัญของสหรัฐ อาทิ ระบบการเลือกตั้ง และเครือข่ายการจัดส่งกระแสไฟฟ้า จากกลุ่มแฮคเกอร์ และภัยคุกคามความปลอดภัยอื่นๆ ทางด้านไซเบอร์

นอกเหนือจากจีนนั้น CISA ยังให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆ รวมถึงความปลอดภัยในการเลือกตั้ง, ความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาลกลางสหรัฐ และ การลดความเสี่ยงสำหรับระบบควบคุมอุตสาหกรรม

นายคริสโตเฟอร์ เคร็บส์ ผู้อำนวยการ CISA ระบุว่า CISA เป็นที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงของชาติ ซึ่งทำหน้าที่ในการสนับสนุนให้หน่วยงานและบริษัทต่างๆ ดำเนินการให้ดีขึ้นในการจัดการความเสี่ยงต่อการโจมตีทางไซเบอร์

ปัจจุบัน CISA ให้บริการกับผู้จำหน่ายอุปกรณ์การเลือกตั้งเพื่อหาความเปราะบางที่เป็นไปได้ในระบบ และงานของ CISA ยังรวมถึงการปกป้องรัฐบาลแห่งรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นจากการโจมตีของ ransomware ซึ่งส่งผลกระทบต่อ 22 เมืองในรัฐเท็กซัสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง