ข่าวอินโฟเควสท์
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…

เกาหลีเหนือออกโรงฉะ "ปอมเปโอ" ชี้พร้อมตัดสัมพันธ์สหรัฐทุกเมื่อ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 13:57:10 น.

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายรี ยอง โฮ รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังจากที่นายปอมเปโอกล่าวว่าจะเดินหน้าคว่ำบาตรเกาหลีเหนือหากยังไม่ยอมยุติการใช้อาวุธนิวเคลียร์

"เราพร้อมทั้ง 2 ทาง ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาและตัดสัมพันธ์" นายลีกล่าว

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับวอชิงตัน เอ็กเซมมิเนอร์ ซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นายปอมเปโอกล่าวว่า หากเกาหลีเหนือไม่ยอมยุติการใช้ขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์อย่างเป็นรูปธรรม "เราจะเดินหน้าคว่ำบาตรด้วยมาตรการที่รุนแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์"

"เราไม่สามารถคาดหวังอะไรที่เหมาะสมจากนายปอมเปโอได้เลย" นายรีกล่าว "นี่เป็นอีกครั้งที่เขาใช้คำขู่คว่ำบาตร ซึ่งทำให้เข้าใจผิด"

ท่ามกลางความหวังในการเปิดการเจรจาด้านนิวเคลียร์ระหว่างสองประเทศอีกครั้ง นายรีกล่าวว่า นายปอมเปโอ "มักคิดถึงผลลัพธ์ที่ไม่ดีในการเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง