ข่าวอินโฟเควสท์
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…

"อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 09:22:00 น.

แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ จะพบปะกันนอกรอบการประชุมซัมมิต G7 ที่เมืองบิอาร์ริตซ์ของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้

ผู้นำทั้งสองคาดว่าจะหารือกันในประเด็นเรื่องการค้าทวิภาคี หลังจากผู้แทนเจรจาระดับสูงของสองประเทศเห็นพ้องกันในกรอบข้อตกลงทางการค้าที่จะนำไปสู่การบรรลุข้อตกลงร่วมกันในเดือนก.ย.นี้

นอกจากนี้ ความตึงเครียดที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นในตะวันออกกลาง รวมถึงเรื่องพฤติกรรมของเกาหลีเหนือ ซึ่งล่าสุดเพิ่งยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศเมื่อวานนี้ ยังเป็นอีกประเด็นสำคัญที่จะถูกหยิบยกมาหารือระหว่างพบปะกันครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง