ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ตำรวจ-ม็อบฮ่องกงปะทะกันแล้ว ขณะเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาหวังสลายการชุมนุม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 20:39:10 น.

ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงได้เริ่มปะทะกันแล้วในคืนนี้ ขณะที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา และฉีดสเปรย์พริกไทยเพื่อขับไล่ผู้ชุมนุมออกจากสถานีรถไฟใต้ดินในเกาลูน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหลายร้อยคนได้เริ่มรวมตัวกันในเย็นวันนี้ และคาดว่าจะมีผู้ชุมนุมทยอยเข้าร่วมการประท้วงมากขึ้นในคืนนี้ โดยมีแผนที่จะขัดขวางทางเข้าสนามบินในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ขณะนี้ผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันที่สถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง และใกล้กับอาคารที่ทำการของรัฐบาลฮ่องกง

แม้ว่านางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ยอมถอนร่างกฏหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนออกจากรัฐสภาแล้ว แต่แกนนำผู้ประท้วงมองว่า สิ่งที่นางลัมได้ดำเนินการ นอกจากจะน้อยเกินไปแล้ว ยังสายเกินไปด้วย

แกนนำของผู้ชุมนุมยังคงเรียกร้องให้นางลัมทำตามเงื่อนไขอีก 3 ข้อ คือ มิให้รัฐบาลใช้คำว่า "ก่อจลาจล" ต่อการชุมนุมของผู้เรียกร้องประชาธิปไตย, รัฐบาลต้องปล่อยตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมตัวก่อนหน้านี้ทั้งหมด และรัฐบาลต้องให้สิทธิแก่ชาวฮ่องกงในการเลือกตั้งผู้นำของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง