ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ม็อบฮ่องกงจุดไฟหน้าสถานีตำรวจ, ยึดสถานีรถไฟใต้ดินเมื่อคืนนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 08:43:34 น.
กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงได้จุดไฟหน้าสถานีตำรวจในย่านเกาลูน และปิดล้อมสถานีรถไฟใต้ดินหลายสถานีเมื่อคืนวันเสาร์

ผู้ชุมนุมหัวรุนแรงบางส่วนได้ปิดล้อมสถานีตำรวจมงก๊กในย่านเกาลูน ยิงแสงเลเซอร์ไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และจุดไฟหน้าสถานีตำรวจ ทั้งยังมีการจุดไฟเผาแนวกั้นใกล้กับถนน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ขณะเดียวกัน ผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันตามสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง ทำให้หลายสถานีต้องปิดให้บริการ และต้องระงับการเดินรถบางส่วนชั่วคราว
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงได้ออกแถลงการณ์ในช่วงเที่ยงคืนเพื่อประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมหัวรุนแรง

"นับเป็นอีกครั้งที่กลุ่มผู้ชุมนุมหัวรุนแรงได้รวมตัวกันที่มงก๊ก ปิดถนน โจมตีสถานีตำรวจ และจุดไฟ ซึ่งคุกคามความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน" แถลงการณ์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง