ข่าวอินโฟเควสท์
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…
08:06 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก 8.9 ดอลล์ จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะหุ้นสหรัฐร่วง   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่…

รัฐบาลอังกฤษ-ไอร์แลนด์ยอมรับทั้งสองฝ่ายยังมีช่องว่าง หลังผู้นำพบปะกันวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 20:22:15 น.
นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เดินทางเยือนไอร์แลนด์ในวันนี้ และได้เข้าพบกับนายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์

ทางด้านรัฐบาลอังกฤษและไอร์แลนด์ออกแถลงการณ์ระบุว่า "ผู้นำทั้งสองมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงในการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และการพบปะกันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองฝ่ายจะสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น และมีความเข้าใจต่อจุดยืนของแต่ละฝ่าย"

อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ระบุว่า "ในขณะที่ผู้นำทั้งสองเห็นพ้องกันว่าการหารือในครั้งนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนแรก และมีความเห็นร่วมกันในบางประการ แต่ทั้งสองฝ่ายยังคงมีช่องว่างระหว่างกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง