ข่าวอินโฟเควสท์
16:04 ครม.รับทราบผลประชุมบอร์ด EEC จี้ทำแผนส่งมอบพื้นที่โครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน-เยียวยาผู้รับผลกระทบ   น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนาย…
16:03 ครม.เห็นชอบ 5 โครงการฟื้นฟูเยียวยาเกษตรกรผู้ประสบภัยฝนทิ้งช่วงและอุทกภัย ปี 62 วงเงินกว่า 3,120 ลบ.   น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกร…
16:03 ทิสโก้ คาดปี 63 ราคาน้ำมัน WTI มีสิทธิต่ำกว่า 50 เหรียญ/บาร์เรล เหตุกลุ่มโอเปกขัดแย้งรุนแรงขึ้นยากลดการผลิต   นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าศูนย์วิเค…
16:00 ก.ล.ต.ร่วมมือ 2 องค์กรจัดอบรม"SEC Boot Camp"สนับสนุน Green Bond ส่งเสริมพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานค…
16:00 "ธีรยุทธ" มอง"ประยุทธ์"ติดกับดับความคิด กระบวนทรรศน์"ความเมือง"ขยายวงขัดแย้งท่ามกลางสงคราม Hybrid   นายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการอิสระ บรรยายพิเศ…

(เพิ่มเติม) กองทัพเกาหลีใต้เผย เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูกจากฝั่งตะวันออกเช้านี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 กันยายน 2562 07:40:54 น.

คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JCS) เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิดจำนวน 2 ลูกในช่วงเช้าวันนี้ โดยยิงจากพื้นที่ฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ

JCS ระบุว่า จรวดทั้ง 2 ลูกถูกยิงออกจากฐานในจังหวัดพยองกันตอนใต้

ทางด้านกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นยืนยันว่า การยิงจรวดครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของญี่ปุ่น แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า จรวดจะตกลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่นหรือไม่

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การยิงจรวดในช่วงเช้านี้ ซึ่งถือเป็นการละเมิดมติของสหประชาชาติที่ห้ามไม่ให้เกาหลีเหนือใช้เทคโนโลยีด้านขีปนาวุธนั้น เกิดขึ้นแม้เกาหลีเหนือเพิ่งส่งสัญญาณเมื่อวานนี้ว่า เกาหลีเหนือเต็มใจที่จะกลับมาเจรจากับสหรัฐอีกครั้ง ในประเด็นการปลอดอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง