ม็อบฮ่องกงหยุดประท้วงวันนี้ เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 9/11

ข่าวการเมือง Wednesday September 11, 2019 14:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงพร้อมใจกันระงับการชุมนุมในวันนี้ เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์วินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดในสหรัฐเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2544 นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประท้วงยังได้ประณามหนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ของจีนที่รายงานว่า ผู้ประท้วงกำลังวางแผนก่อการร้ายครั้งใหญ่ในฮ่องกง

กลุ่มผู้ประท้วงได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า "ด้วยจุดยืนในการต่อต้านการก่อการร้าย การชุมนุมประท้วงทุกรูปแบบในฮ่องกงจะถูกระงับในวันที่ 11 ก.ย. จะมีก็แต่เพียงการร้องเพลงและการอธิษฐานเท่านั้น"

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงได้แสดงความไม่พอใจต่อการที่หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ รายงานทางเพจเฟซบุ๊กว่า กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกงกำลังวางแผนโจมตีครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงการระเบิดท่อแก๊ส ในวันที่ 11 ก.ย. พร้อมกับเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายขับเครื่องบินพุ่งชนตึกแฝดในรัฐนิวยอร์ก

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวของหนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่อ้างว่า ข้อมูลที่รั่วไหลในห้องสนทนาออนไลน์ของกลุ่มผู้ประท้วงนั้น เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของผู้ประท้วงหัวรุนแรง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ