ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 15:15:42 น.

กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ่องกง ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้อังกฤษช่วยกดดันจีนในการรักษาคำมั่นว่าจะให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง

กลุ่มผู้ประท้วงได้ถือธงยูเนี่ยนแจ็ก หรือธงชาติสหราชอาณาจักร พร้อมทั้งร้องเพลงชาติ "God Save the Queen" อยู่ด้านนอกสถานกงสุล นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมยังได้ชูป้าย "เอสโอเอสฮ่องกง" หรือช่วยฮ่องกงด้วย และป้ายซึ่งระบุข้อความว่า "ปฏิญญาร่วมจีน-อังกฤษไร้ประโยชน์"

ทั้งนี้ จีนและสหราชอาณาจักรได้ลงนามในปฏิญญาร่วมกัน (Sino-British Joint Declaration) เมื่อปี 2527 เพื่อวางอนาคตของฮ่องกงหลังจากที่อังกฤษส่งมอบฮ่องกงคืนให้กับจีนในปี 2540 โดยจีนจะไม่แทรกแซงกิจการของฮ่องกงภายใต้ "หนึ่งประเทศ สองระบบ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง