ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

อิหร่านผุด"โครงการริเริ่มด้านสันติภาพฮอร์มุซ" มุ่งแสวงหาสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 17:05:15 น.

สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอ (IRNA) ของทางการอิหร่านรายงานว่า ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน เปิดเผยว่า โครงการริเริ่มด้านสันติภาพฮอร์มุซ หรือ Hormuz Peace Initiative ของอิหร่านมีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหาสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาค

"เราหวังว่าเราจะสามารถเผยโครงการริเริ่มนี้ และประกาศให้โลกรู้ว่า อิหร่านพยายามแสวงหาสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาคและพร้อมที่จะเข้าร่วมการเจรจากับประเทศในภูมิภาคต่อหน้าที่ประชุมสหประชาชาติ" นายรูฮานีระบุก่อนที่จะเดินทางไปนิวยอร์ก เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติครั้งที่ 74

ทั้งนี้ นายรูฮานีกล่าวว่า โครงการริเริ่มของอิหร่านมีเป้าหมายที่จะรักษาเสถียรภาพช่องแคบฮอร์มุซ และสร้างสันติภาพและความร่วมมือระดับภูมิภาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง