ข่าวอินโฟเควสท์
10:36 กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว 17 ต.ค.62 แต่วันนี้เกือบทุกภาคเว้นอีสานสภาพอากาศยังแปรปรวน   กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ การเข้าสู…
10:34 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นให้คำมั่นเดินหน้าผ่อนคลายการเงินหากเงินเฟ้อสูญเสียแรงกระตุ้น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่า…
10:32 ECONOMIC FOCUS: เดือน ต.ค.   30 ก.ย. 1 ต.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดสัมมนาวิชาการประจำปี(BOT Symposium 2019) ต.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหา…
10:32 PTT เผย"กุลิศ สมบัติศิริ"ลาออกจากบอร์ดมีผลตั้งแต่ 9 ต.ค.62   บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่านายกุลิศ สมบัติศิริ กรรมการ และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร…
10:30 สศก. เร่งขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์ ตั้งเป้าเพิ่มพื้นที่ 1.3 ล้านไร่ในปี 65 จากกว่า 5.2 แสนไร่ในปัจจุบัน   นายระพีภัทร์ จันทรศรีว…

กองกำลังชาวเคิร์ดประณามสหรัฐ หลังถอนกำลังจากซีเรีย ก่อนตุรกีบุกถล่ม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 19:10:43 น.

กองกำลังชาวเคิร์ด ซึ่งเป็นพันธมิตรของสหรัฐในการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) แสดงความไม่พอใจต่อสหรัฐ จากการที่สหรัฐได้เริ่มถอนกำลังทหารออกจากทางตอนเหนือของซีเรีย ก่อนที่กองทัพตุรกีจะเข้าถล่มกลุ่มติดอาวุธชาวเคิร์ด ซึ่งตุรกีมองว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย

กองกำลังชาวเคิร์ดดังกล่าวประณามสหรัฐว่า การที่สหรัฐถอนตัวจากตอนเหนือของซีเรีย เหมือนกับ"การแทงข้างหลัง"ต่อชาวเคิร์ด หลังจากที่กองกำลังดังกล่าวได้เป็นกำลังหลักในการกวาดล้างกลุ่ม IS ในซีเรีย และเตือนว่า การที่สหรัฐละทิ้งกองกำลังชาวเคิร์ด จะส่งผลกระทบต่อการทำสงครามต่อต้านกลุ่มก่อการร้าย

นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า สหรัฐได้ถอนกำลังทหารออกจากทางตอนเหนือของซีเรียแล้ว หลังจากที่เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์ต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเขาจะเดินทางไปยังสหรัฐในเดือนหน้าเพื่อหารือกับปธน.ทรัมป์ในการจัดตั้งเขตปลอดภัยในซีเรีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง