ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

"แคร์รี ลัม" เรียกร้องรัฐบาลต่างชาติมองสถานการณ์ฮ่องกงอย่างเป็นกลาง,หยุดสนับสนุนความรุนแรง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 13:49:24 น.

นางแคร์รี ลัม ผู้อำนวยการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมาเรียกร้องให้นักการเมืองต่างชาติมองสถานการณ์ในฮ่องกงอย่างเป็นกลาง และขอให้หยุดสนับสนุนการใช้ความรุนแรง

นางลัมได้กล่าวในเชิงตอบโต้นายคริส แพทเทน ชาวอังกฤษซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ในประเด็นการออกกฎหมายห้ามผู้ชุมนุมสวมหน้ากาก ว่า "ฉันหวังว่านักการเมืองต่างชาติควรมองสถานการณ์ในฮ่องกงอย่างเป็นกลางและใคร่ครวญให้ดี ก่อนที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์"

นางลัมกล่าวย้ำว่า "การแสดงออกซึ่งเสรีภาพอย่างสงบของกลุ่มผู้ประท้วงนั้น ได้กลายเป็นความรุนแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

"ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 1-2 เดือนให้หลัง เราอยู่ภายใต้ผลกระทบของความรุนแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน" นางลัมกล่าว "ฉันเชื่อว่าหากพวกเขาเห็นสถานการณ์ที่แท้จริงในฮ่องกง คงไม่มีรัฐบาลต่างชาติที่ไหนเห็นด้วยว่านี่คือการแสดงออกถึงเสรีภาพอย่างสงบ"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คำกล่าวของนางลัมมีขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ก่อนที่เธอจะเข้าร่วมประชุมสภาผู้บริหารฮ่องกงประจำสัปดาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง