ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

รัฐบาลออสเตรเลียปฏิเสธเสี่ยงชีวิตช่วยเด็ก,สตรีชาวออสซี่ที่ถูกกลุ่ม IS จับตัวในตะวันออกกลาง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 15:06:32 น.

รัฐมนตรีกลาโหมของออสเตรเลียประกาศว่า ออสเตรเลียจะไม่เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กชาวออสเตรเลียที่ถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จับกุมตัวในตะวันออกกลาง

หนังสือพิมพ์เดอะ ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ รายงานว่า ถ้อยแถลงของนางลินดา เรย์โนลด์ รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียมีขึ้นหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐระบุว่า กองทัพสหรัฐจะถอนตัวออกจากซีเรียทางตอนเหนือ

ทั้งนี้ นางเรย์โนลด์ได้ปฏิเสธแนวโน้มการช่วยเหลือครอบครัวของอดีตนักรบต่างชาติทางตอนเหนือของซีเรีย ซึ่งอาจมีผู้หญิงชาวออสเตรเลีย 20 คน และเด็กอีก 46 คนถูกจับกุมในระหว่างการสู้รบ

"การพิจารณาเพื่อดำเนินการใดๆโดยรัฐบาลออสเตรเลียนั้น จะต้องคำนึงถึงชีวิตของผู้อื่นที่เราจะต้องส่งเข้าไปในภูมิภาคดังกล่าว และแน่นอนว่า เราจะไม่ทำให้ชีวิตของชาวออสเตรเลียคนอื่นๆ ได้รับอันตราย" นางเรย์โนลด์ กล่าว

"มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก ที่นั่นเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย และเราไม่สามารถที่จะทำให้ชีวิตของชาวออสเตรเลียคนอื่นๆ ได้รับอันตราย นี่คือเหตุผลของเรา" นางเรย์โนลด์กล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง