ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

นายกฯไอร์แลนด์ย้ำไม่ง่ายที่จะบรรลุข้อตกลง Brexit ทันเส้นตาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 16:13:42 น.

นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป (EU) ที่จะบรรลุข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) เพราะทั้งสองฝ่ายนั้น ยังมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันมาก

นายวาราดคาร์ และนายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีกำหนดพบปะกันในสัปดาห์นี้
ด้านอังกฤษเปิดเผยว่า EU จำเป็นต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เพื่อเลี่ยงสถานการณ์ Brexit แบบไร้ข้อตกลง หรือ "no-deal Brexit"

ทั้งนี้ นายวาราดคาร์ได้หารือทางโทรศัพท์กับนายบอริสเป็นเวลา 45 นาที พร้อมกล่าวว่า ตนเองจะพยายามให้มากที่สุดในช่วงนาทีสุดท้าย เพื่อบรรลุข้อตกลงกับอังกฤษ แต่ข้อตกลงจะต้องไม่ก่อให้เกิดเกิดผลเสียต่อไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง