ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

คูเวตเผยปฎิบัติการทางทหารของตุรกีในซีเรียมคุกคามเสถียรภาพของภูมิภาค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 10:45:00 น.
กระทรวงต่างประเทศคูเวตเปิดเผยว่า ปฎิบัติการทางทหารของตุรกีในซีเรียนั้น สร้างภัยคุกคามโดยตรงต่อความมั่นคงและเสถียรภาพของภูมิภาค

"การยกระดับทางทหารเพิ่มความเสี่ยงที่จะบั่นทอนโอกาสที่จะแก้ปัญหาทางการเมืองโดยประชาคมนานาชาติ หลังจากที่มีความก้าวหน้าอันเป็นรูปธรรมต่อการสร้างสันติภาพในซีเรีย" รัฐมนตรีต่างประเทศคูเวตระบุ

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวของกระทรวงได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องใช้ความอดทนอดกลั้นและหลีกเลี่ยงการใช้ตัวเลือกทางการทหาร ซึ่งอาจทำให้ชาวซีเรียทุกข์ทรมานมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้กล่าวย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องตระหนักถึงความต้องการของชาวซีเรียและรักษาซึ่งอำนาจอธิปไตย ความเป็นอิสระ และบูรณภาพแห่งดินแดน

ทั้งนี้ ตุรกีได้เปิดฉากการโจมตีทางอากาศเพื่อต่อสู้กับนักรบชาวเคิร์ดในพื้นที่ทางเหนือของซีเรีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากที่กองทัพสหรัฐถอนตัวออกจากพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง