ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

นายกฯอังกฤษ-ไอร์แลนด์เตรียมพบปะกันวันนี้ ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 16:10:11 น.

นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และนายลีโอ วารัดคาร์ นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ มีกำหนดพบปะกันในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit ที่มีการลงรายละเอียดเพิ่มขึ้น

นายจอห์นสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขายังคงเชื่อว่าจะบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป (EU) ได้
อย่างไรก็ตาม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา บรรดาผู้นำ EU กล่าวหาว่าอังกฤษผลักดันแนวคิดที่ไม่ได้รับการตรวจสอบ ซึ่งเกินขอบเขตข้อตกลงฉบับใหม่

ทั้งนี้ ท่าทีดังกล่าวสอดคล้องกับที่นายวารัดคาร์ได้แสดงความคิดเห็นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ว่า เป็นเรื่องยากมากสำหรับสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปที่จะบรรลุข้อตกลง Brexit ทันก่อนเส้นตายในวันที่ 31 ต.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง