"นิวยอร์กซิตี้" ประกาศเคอร์ฟิวเพื่อคุมสถานการณ์ หลังการประท้วงทวีความรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ Tuesday June 2, 2020 06:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก และนายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กซิตี้ ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า นิวยอร์กซิตี้จะอยู่ภายใต้สถานการณ์เคอร์ฟิวตั้งแต่คืนวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ เพื่อควบคุมสถานการณ์รุนแรงที่เกิดจากการประท้วง หลังจากประชาชนจำนวนมากได้ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีที่ถูกตำรวจล็อกคอจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต

แถลงการณ์ระบุว่า ช่วงเวลาเคอร์ฟิวจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ (10.00 น.ของวันอังคารตามเวลาไทย) จนถึงเวลา 05.00 ของวันอังคารตามเวลาสหรัฐ (16.00 น.ของวันพุธตามเวลาไทย)

"เราสนับสนุนให้ประชาชนทำการประท้วงอย่างสันติเพื่อให้ทั่วโลกได้ยินเสียงเรียกร้องของพวกเขา แต่ความปลอดภัยในที่สาธารณะถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และเราไม่อาจประนีประนอมได้" แถลงการณ์ระบุ

นอกจากนี้ นายคูโอโมและนายบลาซิโอกล่าวว่า กรมตำรวจแห่งนิวยอร์กซิตี้จะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสองเท่าใน 5 เขตของนิวยอร์กซิตี้ เพื่อป้องกันสถานการณ์รุนแรงและความเสียหายของทรัพย์สินที่เกิดขึ้นในระหว่างการประท้วง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ