"ทรัมป์" เปลี่ยนตัวผู้จัดการแคมเปญหาเสียง หลังคะแนนนิยมตามหลัง "ไบเดน"

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 16, 2020 15:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ประกาศเปลี่ยนตัวผู้จัดการแคมเปญหาเสียงจากเดิมนายแบรด พาร์สเกล เป็นนายบิล สตีเปียน โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังปธน.ทรัมป์ ได้รับคะแนนนิยมตามหลังนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีนี้

"ผมมีความยินดีในการประกาศว่า คุณบิล สตีเปียน ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเป็นผู้จัดการแคมเปญหาเสียงของผม" ปธน.ทรัมป์ ระบุในทวิตเตอร์ "ส่วนคุณแบรด พาร์สเกล ซึ่งอยู่กับผมมาเป็นเวลานานและได้รับหน้าที่ผู้นำกลยุทธ์ด้านดิจิทัลและข้อมูลอันยิ่งใหญ่ของเรานั้น จะยังคงทำหน้าที่ดังกล่าวต่อไปควบกับตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสให้กับทางแคมเปญ"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ เล็งเห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการกอบกู้เสียงสนับสนุนให้ตนได้รับเลือกตั้งอีกสมัย โดยปธน.ทรัมป์ได้กลับมาหาเสียงอีกครั้งเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ในเมืองทัลซา รัฐโอคลาโฮมา ซึ่งตัวเลขผู้เข้าร่วมกิจกรรมหาเสียงดังกล่าวน้อยกว่าที่ทางทีมแคมเปญอ้างไว้มาก

สื่อสหรัฐรายงานว่า นายพาร์สเกลตกเป็นเป้าว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้แคมเปญหาเสียงไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ส่งผลให้ปธน.ทรัมป์ ไม่พอใจอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ผลสำรวจความคิดเห็นพบว่า ประชาชนสนับสนุนนายไบเดนมากกว่าปธน.ทรัมป์ โดยล่าสุดนายไบเดนมีคะแนนนิยมทิ้งห่างในอัตราเลขหลักสิบแล้ว

นายไบเดนมีคะแนนสนับสนุนมากกว่าปธน.ทรัมป์ 15% ในการสำรวจของมหาวิทยาลัย Quinnipiac University และมีคะแนนสนับสนุนมากกว่าปธน.ทรัมป์ 11% ในการสำรวจของ NBC News/Wall Street Journal


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ