โพลชี้คะแนนนิยม"ทรัมป์"ร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ใน 6 รัฐชี้ชะตา

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 16, 2020 16:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ เดอะ ฮิลล์ ของสหรัฐ รายงานผลสำรวจจาก CNBC-Change Research วานนี้ที่ระบุว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 45% จากการสำรวจความเห็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน 6 รัฐชี้ชะตาที่เรียกว่า 'สวิงสเตท' (swing state หรือ battleground state)

การสำรวจครั้งนี้จัดทำขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสอบถามความคิดเห็นจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งทั่วไปจำนวน 1,258 คนทั่วสหรัฐ และอีก 4,322 คนใน 6 รัฐที่เป็นรัฐชี้ชะตาผู้สมัคร ได้แก่ แอริโซนา ฟลอริดา มิชิแกน นอร์ทแคโรไลนา เพนซิลเวเนีย และวิสคอนซิน โดยผลสำรวจระบุว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 45% พึงพอใจในผลงานของปธน. ทรัมป์ ขณะที่อีก 55% ไม่พอใจกับผลงานของประธานาธิบดี

ขณะเดียวกัน ผู้ตอบแบบสำรวจ 59% มองว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เลวร้ายลง ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นมาจากเมื่อสองสัปดาห์ก่อน 4%

โดยผู้ตอบแบบสำรวจ 54% ในรัฐสวิงสเตทเชื่อว่าอดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน และพรรคเดโมแดรตจะรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ดีกว่า เทียบกับปธน.ทรัมป์และพรรครีพับลิกันที่ได้คะแนนไป 46%


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ