"ไบเดน" ปรากฏตัวพร้อม "คามาลา แฮร์ริส" ครั้งแรกหลังเปิดตัวคู่หูชิงตำแหน่งรองปธน.

ข่าวต่างประเทศ Thursday August 13, 2020 11:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจ ไบเดน ตัวแทนพรรคเดโมแครตในการลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ปรากฏตัวพร้อมกับวุฒิสมาชิกคามาลา แฮร์ริส ผู้ที่ได้รับเลือกให้ลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐคู่กับเขาในศึกเลือกตั้งวันที่ 3 พ.ย. โดยทั้งสองได้ปรากฏตัวต่อสาธารณชนพร้อมกันเป็นครั้งแรกในฐานะคู่ชิงตำแหน่ง ขณะเข้าร่วมกิจกรรมหาเสียงที่บ้านเกิดของนายไบเดนในเมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กิจกรรมดังกล่าวถูกเลื่อนจากกำหนดเวลาจัดงานเดิมเป็นเวลาหลายชั่วโมงเนื่องจากเกิดปัญหาไฟฟ้าดับในสถานที่จัดงาน จนในที่สุดนายไบเดนและวุฒิสมาชิกแฮร์ริสได้ปรากฏตัวออกมาเคียงข้างกัน โดยทั้งคู่ต่างสวมหน้ากากอนามัย

"ผมเลือกตัวแทนถูกคนที่จะเคียงข้างผมในฐานะรองประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คือวุฒิสมาชิกคามาลา แฮร์ริส" นายไบเดนกล่าว พร้อมกับยกย่องแฮร์ริสซึ่งเป็นสตรีผิวสีชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียใต้คนแรกที่จะลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐคู่กับเขาว่าเป็น "หญิงผู้ชาญฉลาด แข็งแกร่ง มากประสบการณ์ และผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นแกนนำนักสู้เพื่อชนชั้นกลางในประเทศนี้"

ในระหว่างการปราศรัยครั้งนี้ นายไบเดนได้ให้คำมั่นว่า "ฝ่ายบริหารที่นำโดยโจ ไบเดนและคามาลา แฮร์ริส มีแผนการที่กว้างขวางในการรับมือกับโควิด-19 และจะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดครั้งนี้เปลี่ยนไป" พร้อมเสริมว่า พวกเขาจะยึดมั่นใน "แนวทางที่ชัดเจนตามหลักวิทยาศาสตร์" ในขณะเดียวกันก็จะ "เพิ่มจำนวนการตรวจทดสอบ พร้อมจัดสรรทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการกลับมาดำเนินธุรกิจและเปิดโรงเรียนอีกครั้งแก่รัฐบาลท้องถิ่น"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ