ที่ปรึกษาทีมหาเสียง "ทรัมป์" ลาออกจากตำแหน่ง อ้างเครียดหนัก

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 1, 2020 14:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแบรด พาร์สเกล ที่ปรึกษาระดับอาวุโสในแคมเปญหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ เพื่อหาทางจัดการกับ "อาการเครียดหนัก"

นายพาร์สเกล ระบุในแถลงการณ์ส่งถึงสื่อสหรัฐว่า "ผมขอก้าวออกจากบริษัทของผมและยุติบทบาทในแคมเปญหาเสียงทันที เพื่อให้ความสำคัญกับครอบครัวและหาคนช่วยบำบัดอาการเครียดหนัก"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังไม่กี่วันที่ผ่านมา นายแบรด พาร์สเกล อดีตผู้จัดการแคมเปญหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกนำตัวส่งเข้าโรงพยาบาล หลังจากที่เขาขู่ว่าจะทำร้ายตัวเองในบ้านที่รัฐฟลอริดา

นายพาร์สเกล วัย 44 ปี ได้มีการตอบโต้ทางวาจาอย่างดุเดือดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ เขายังเขาพกอาวุธและกักตัวเองอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์ได้ถอดนายพาร์สเกล ออกจากการทำหน้าที่ผู้จัดการแคมเปญหาเสียง และได้แต่งตั้งนายบิล สตีเปียน ทำหน้าที่แทน หลังจากปธน.ทรัมป์ได้รับคะแนนนิยมตามหลังนายโจ ไบเดน คู่ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ยังคงมอบหมายให้นายพาร์สเกลทำหน้าที่ผู้นำกลยุทธ์ด้านดิจิทัลและข้อมูลของทีมหาเสียง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่นายพาร์สเกลประกาศลาออก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ