ทีมงานหาเสียง"ไบเดน"เสนอเลื่อนดีเบต 15 ต.ค.เป็น 22 ต.ค.

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 8, 2020 23:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทีมงานรณรงค์หาเสียงของนายโจ ไบเดน ตัวแทนพรรคเดโมแครตในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เสนอให้มีการเลื่อนการดีเบตในวันที่ 15 ต.ค.เป็นวันที่ 22 ต.ค.

"เนื่องจากท่านประธานาธิบดีปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการดีเบตในวันที่ 15 ต.ค. เราจึงหวังว่าคณะกรรมการจัดการดีเบตจะเลื่อนการดีเบตในวันที่ 15 ต.ค.เป็นวันที่ 22 ต.ค. เพื่อให้ท่านประธานาธิบดีไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ โดยผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงควรมีโอกาสที่จะสามารถตั้งคำถามโดยตรงต่อผู้แข่งขันทั้งสอง" นางเคท บีดิงฟิลด์ โฆษกทีมงานรณรงค์หาเสียงของนายไบเดน กล่าว

นอกจากนี้ ทีมงานรณรงค์หาเสียงของนายไบเดน ยังระบุว่า นายไบเดนพร้อมที่จะตอบคำถามโดยตรงจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงในสัปดาห์หน้า หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมการดีเบตรอบ 2 ในวันที่ 15 ต.ค. หากมีการจัดแบบออนไลน์

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการดีเบตประธานาธิบดีเสนอให้มีการจัดการดีเบตผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เพื่อป้องกันสุขภาพและเพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้อง

การตัดสินใจของคณะกรรมการฯมีขึ้น หลังจากที่มีการตรวจพบว่าปธน.ทรัมป์ติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 1 ต.ค. และต่อมาเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาวหลายคนก็ได้ติดเชื้อดังกล่าว

คณะกรรมการฯเปิดเผยในวันนี้ว่า การดีเบตดังกล่าวจะเป็นในรูปแบบ townhall โดยจัดขึ้นที่ศูนย์ศิลปะการแสดงเอเดรียน อาร์ชที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา โดยนายสตีฟ สคัลลี ซึ่งเป็นพิธีกร จะรับคำถามจากผู้ชมในห้องส่ง เพื่อถามสดๆไปยังปธน.ทรัมป์และนายไบเดน ซึ่งจะแยกกันอยู่ในสถานที่แตกต่างกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ