"ทรัมป์" เตรียมกล่าวสุนทรพจน์งาน "บิตคอยน์" หนุนคริปโทเคอร์เรนซี

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 11, 2024 10:11 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมเกี่ยวกับบิตคอยน์ (Bitcoin) ในเดือนนี้ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า อดีตปธน.ทรัมป์มีจุดยืนสนับสนุนคริปโทเคอร์เรนซีอย่างไรบ้าง

ผู้จัดงานระบุในแถลงการณ์ในช่วงเย็นวานนี้ว่า อดีตปธน.ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งปธน.จากพรรครีพับลิกัน มีกำหนดการจะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในวันที่ 27 ก.ค. บนเวทีหลักของงาน Bitcoin 2024 ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า อดีตปธน.ทรัมป์ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของบิตคอยน์ในการเดินสายหาเสียงมากขึ้น โดยเขาได้พบปะกับนักขุดบิตคอยน์บางคนเมื่อเดือนที่แล้ว และระบุบนโพสต์ในแพลตฟอร์มทรูธโซเชียล (Truth Social) ว่าการขุดบิตคอยน์อาจเป็น "ปราการด่านสุดท้ายของเราในการต่อต้าน CBDC (สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง)" และเสริมว่า เขาต้องการให้บิตคอยน์ที่เหลือทั้งหมดถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ

ทั้งนี้ ภาคคริปโทเคอร์เรนซีกำลังพยายามสนับสนุนแคนดิเดตปธน.ที่น่าจะให้การสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการบริจาคจำนวนมากให้กับคณะกรรมการดำเนินการทางการเมืองแฟร์เชค (Fairshake) ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันจากภาคอุตสาหกรรมนี้ หลังถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ปราบปราม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ