"เนทันยาฮู" เผยกองทัพอิสราเอลเตรียมกวาดล้างฮามาสในฉนวนกาซา

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 14, 2025 00:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอิสราเอลออกแถลงการณ์ระบุว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวว่า ภายในไม่กี่วันข้างหน้า กองทัพอิสราเอลจะเดินทางเข้าสู่ฉนวนกาซาอย่างเต็มกำลังเพื่อกำจัดกลุ่มฮามาส

ทั้งนี้ นายเนทันยาฮูกล่าวต่อทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบว่า "ด้วยจิตวิญญาณของพวกคุณ เราจะได้รับชัยชนะ เราจะกำจัดฮามาสและปล่อยตัวประกันทั้งหมด ไม่มีทางที่เราจะยุติสงคราม โดยเราอาจทำข้อตกลงหยุดยิงเป็นระยะเวลาหนึ่ง"

นอกจากนี้ นายเนทันยาฮูกล่าวว่า ขณะนี้อิสราเอลได้จัดตั้งคณะเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลเกี่ยวกับการให้ชาวกาซาเดินทางออกจากดินแดน แต่ก็จำเป็นต้องมีประเทศที่อนุญาตให้มีการรับชาวกาซาเข้าประเทศ

นายเนทันยาฮูเชื่อว่า จะมีชาวปาเลสไตน์มากกว่า 50% ที่ต้องการเดินทางออก หากมีการเสนอทางเลือกที่พวกเขาพอใจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ